น้องนายพาทัวร์...ตอน ไปดูโรงเรียน(เด่นหล้า)ของผมกัน :: โรงเรียนเทศบาลบ้านโนนชัย
หน้าหลัก
จัดซื้อจัดจ้าง ภาพกิจกรรม Avatar
โรงเรียนเทศบาลบ้านโนนชัย

วันนี้ว่ากันด้วยเรื่อง "การเลือกโรงเรียนให้ลูก"
แต่ละบ้านเป้าหมายในการเลือกโรงเรียนคงแตกต่างกันไป แต่ที่เหมือนกันคือ เลือกที่ดีที่สุดให้ลูกละเนอะ
ของบ้านมิ้นนั้นคุยกันแล้วว่า ความสุขในรร.ของลูกมาเป็นอันดับหนึ่ง รองลงมาคือความปลอดภัย และไม่ต้องเดินทางไกล ไม่เน้นว่าลูกเข้าเรียนแล้วจะต้องรีบอ่านออกเขียนได้ แต่สอบเข้าที่นั่นที่นี่ได้ พอแค่เรียนได้พอใช้เอาตัวรอดได้ก็พอ โชคดีที่แถวบ้านมิ้นพอจะมีรร.ดีๆใกล้ๆอยู่พอสมควร ทีนี้มาปวดหัวอีกกับระบบ คือตอนนี้เหมือนจะแยกใหญ่ๆคือแบบระบบเรียนปกติกับระบบบูรณาการ คิดหนักอีกเพราะหาข้อมูลมาว่าถ้าเรียนแบบบูรณาการต้องเรียนแบบนั้นไปตลอด ไม่ก็เรียนอินเตอร์ไปเลย ถ้ากลับมาระบบปกติลูกต้องปรับตัวใหม่พอสมควร ก็มานั่งปรึกษากันว่าถ้ายาวๆคงต้องยอมรับว่าการศึกษาบ้านเรายังคงเน้นวิชาการ ถ้าจะเปลี่ยนก็นั่นล่ะอินเตอร์ไปเลย ซึ่งดูแล้วน่าจะไม่รอดทั้งค่าเทอมทั้งการพูดอังกฤษกับลูกเมื่ออยู่บ้าน555 ทีนี้มาดูรร.ในดวงใจที่มิ้นหาไว้ก่อนนะคะ
1. Kidz village international kindergarten school
เป็น แบบอินเตอร์
2. เพลินพัฒนา เป็นแบบบูรณาการ
3. เด่นหล้า เป็นแบบวิชาการ (มีแบบอินเตอร์ด้วย)
ลำดับที่1 คงต้องตัดใจเพราะปีละ300,000!!! ลาก่อย555 แต่คิดว่าจะพาไปสมัครเรียนแบบ play group แทนค่ะ เพราะแม่ชอบบรรยากาศของรร.
ลำดับ2 ค่าเทอมพอๆกับลำดับ3 แต่อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าตอนประถมลูกคงต้องเรียนแบบวิชาการ เลยต้องตัดออก
ลำดับ3 ทำไมเลือกที่นี่ไว้ในใจ เนื่องจากมิ้นมีลูกช้า เพื่อนๆนี่ลูกโตกันหมดละ จึงได้เพื่อนๆผู้มีประสบการณ์มาเทรน มีทั้งที่เคยให้ลูกเรียนที่นี่ และลูกเพื่อนเค้าจบจากที่นี่ สิ่งแรกที่เค้าบอกคือ ลูกรับผิดชอบตัวเองได้ดีมากๆ รู้เวลาแบ่งเวลาได้ดีค่ะ
แต่ก็ยังมีเรื่องให้คิดอีก2ข้อ
1. เอาลูกไปเรียนรร.ใกล้ที่ทำงาน ข้อดีคือเช้าไปด้วยกัน เลิกเรียนก็มาอยู่ด้วยกันกับแม่ที่ออฟฟิศ แต่ข้อเสียคือขากลับลูกจะต้องอยู่ในรถยาว และกินข้าวกว่าจะฝ่ารถติดจนถึงบ้านเกือบ2ทุ่ม คงไม่ได้เล่นอะไรกันเพราะกว่าจะอาบน้ำ อ่านนิทานก็ได้เวลานอนแล้ว
2 เอาลูกเรียนใกล้บ้าน เช้าป๊ากับม๊าไปส่งที่รร. เย็นอาม่าไปรับ แล้วเล่นอยู่บ้านอาม่า เลิกงานอิแม่ไม่ต้องแวะที่ไหนรีบบึ่งมารับไม่น่าจะเกิน1ทุ่ม หรือถ้าป๊าเลิกงานเร็วป๊าไปรับก่อน
พอชั่งน้ำหนักดูแล้วข้อ2 น่าจะดีกว่า เลยเลือกรร.ที่ใกล้บ้านดีกว่าค่ะ
สรุป เลือกที่เด่นหล้าเพราะ
1. ใกล้บ้าน
2. อาม่าหรืออากุ๊งไปรับให้ได้
3. ถึงจะบอกว่าเน้นวิชาการแต่เป็นการเรียนผ่านการเล่น และผู้มีปสก.บอกว่าลูกเค้าสนุกกับการไปรร.มาก ไม่เคยร้องไม่ไปรร.เลย
เขียนร่ายมาซะยาวเลย คราวนี้ไปดูรร.กันค่ะว่าทำไมสรุปแล้วมิ้นและสามีถึงเลือกที่นี่นะคะ
ตอนนี้เด่นหล้าจะมี เด่นหล้าเพชรเกษม กับพระราม5
ใกล้บ้านมิ้นคือสาขาเพชรเกษมค่ะ
คุณครูอธิบายว่าที่รร.จะมีพยาบาลอยู่ที่รร.เพื่อตรวจว่ามีเด็กป่วยไหม คือเริ่มจากเช้าก่อนเข้ารร.จะเชคไข้ ถ้าเด็กคนไหนมีไข้จะให้กลับบ้านทันทีค่ะ เช่นเดียวกับระหว่างวันถ้าพบว่ามีเด็กป่วยจะให้ผปค.มารับกลับบ้านค่ะ และการกลับมาเรียนจะต้องมีใบรับรองแพทย์ว่าหายแล้วถึงจะเข้าเรียนได้ คุณครูบอกว่ารร.จะเข้มงวดตรงนี้มากเพราะเป็นรร.เด็กเล็ก ถ้าปล่อยจะติดไปกันหมดค่ะ ซึ่งตรงนี้แม่ปลื้มมาก เพราะอีกหนึ่งเหตุผลที่ไม่อยากให้เข้าเรียนเร็วๆเพราะกลัวลูกป่วยนี่ล่ะค่ะ
ชื่อไฟล์ : 1646987978_336216_8580d56ff7.jpeg file_download ดาวน์โหลดไฟล์นี้


ข้อมูลพื้นฐาน

อัตลักษณ์/เอกลักษณ์/พันธกิจ ข้อมูลการติดต่อ ภาพกิจกรรม ITA2563 ผู้บริหารจากอดีตจนถึงปัจจุบัน การมีส่วนร่วมขององค์กรและประชาชน วิสัยทัศน์และพันธกิจ ภารกิจและหน้าที่ อำนาจหน้าที่ กฏหมายที่เกี่ยวข้อง แผนที่โรงเรียน ระเบียบข้อบังคับ ตราสัญลักษณ์ ประวัติความเป็นมา แผนผังโครงสร้าง ข่าวประชาสัมพันธ์ กระดานถาม-ตอบ หน้าหลัก

ข่าวประชาสัมพันธ์

ข่าวประชาสัมพันธ์ ผลงานครู ประกาศจัดซื้อจัดจ้าง ตรวจสอบภายใน Video กิจกรรม ผลงานนักเรียน วารสารประชาสัมพันธ์ งานประกันคุณภาพ
เข้าสู่ระบบสมาชิกข้อมูลสารสนเทศ
หน่วยงานภายใน

หน่วยงานภายใน


ระบบบริการออนไลน์

E-Book เอกสารที่เกี่ยวข้อง